Yến sào ăn lúc nào tốt? Trẻ nhỏ dùng được yến sào không?

Posted on CẨM NANG YẾN 486 lượt xem

Từ lâu, yến sào được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, yến sào ăn lúc nào tốt và trẻ nhỏ có nên ăn hay không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh khi dùng yến sào để bồi bổ cho con của mình. Hãy cùng BankNest tìm hiểu nhé!

yến sào ăn lúc nào tốt

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem, yến sào ăn lúc nào tốt? Trẻ nhỏ bao nhiêu tuổi thì đươc dùng yến sào?

 Có một số ý kiến cho rằng với các trẻ sơ sinh đến dưới một tuổi không nên sử dụng yến sào như:

Đối với trẻ sơ sinh đến dưới 6 tháng tuổi: không nên ăn yến sào. Vì hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa ổn định nên sẽ không hấp thu được các chất đạm có trong yến sào.

Do đó, gây lãng phí các chất dinh dưỡng cũng như có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và sự phát triển của trẻ.

yến sào ăn lúc nào tốt

Đối với trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi: đây là giai đoạn trẻ ăn dặm, các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như rau, thịt, cá, trứng.

Việc dùng yến sào trong giai đoạn này thật sự không cần thiết. Hệ tiêu hóa của trẻ có thể không xử lý hết các dinh dưỡng sẽ dẫn đến việc gây đau bụng cho trẻ.

Vì vậy, trong độ tuổi này cơ thể của trẻ chưa phát triển ổn định, hệ miễn dịch của trẻ còn rất non yếu. Chúng ta cần giúp trẻ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu phát triển thể chất và trí não của bé.

Các bậc cha mẹ nên thật sự cân nhắc khi có ý định dùng yến sào bổ sung cho trẻ. Bởi vì, không phải trẻ nào cũng ăn được yến sào và yến sào nên ăn lúc nào tốt với trẻ từ một tuổi trở lên?

yến sào ăn lúc nào tốt

Đối với các trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi: đây là giai đoạn trẻ năng động, hiếu động thích học hỏi, tìm hiểu mọi thứ. Cho nên, giai đoạn này trẻ sẽ cần một lượng năng lượng lớn để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Thời điểm này, bạn nên nấu cháo yến sào cho bé ăn để cơ thể trẻ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Đồng thời, từ 3 tuổi đến 10 tuổi: bé cũng có thể dùng yến sào để có thể cải thiện được hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho trẻ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và bé ăn ngon ngủ ngoan.

yến sào ăn lúc nào tốt

Tuy nhiên, có vài lưu ý rằng cho các bậc phụ huynh khi cho trẻ dùng yến sào:

-Các bậc cha mẹ không nên cho trẻ dưới 10 tuổi ăn quá 2 gam yến sào một ngày, chỉ cho trẻ dùng khoảng 3 lần một tuần.

-Còn đối với các trẻ trên 10 tuổi: có thể cho trẻ ăn khoảng 5 gam yến sào một ngày và có thể cho trẻ dùng hàng ngày để cơ thể trẻ được phát triển tốt.

yến sào ăn lúc nào tốt

Đặc biệt, chú ý khi cho bé dùng yến sào lần đầu tiên, các phụ huynh nên quan sát, theo dõi trẻ ít nhất ba ngày sau đó, xem trẻ có bị dị ứng với yến sào không.

Mong rằng với những thông tin của BankNest có thể giúp cho các bậc phụ huynh hiểu rõ về việc yến sào ăn lúc nào tốt. Trẻ nhỏ có nên dùng yến sào hay không và với trẻ yến sào ăn lúc nào tốt?

0787777979
icons8-exercise-96 chat-active-icon