Vì sao yến sào lại bổ ? Phân biệt 4 loại yến thường có trên thị trường?

Posted on CẨM NANG YẾN 662 lượt xem

Ai cũng biết về yến sào, nhưng vì sao yến sào lại bổ? Cách phân biệt các loại yến như yến thường, hồng yến, bạch yến thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Bank Nest tìm hiểu và phân biệt các loại yến này các bạn nhé!

  1. Vì sao yến sào lại bổ?

Để trả lời cho câu hỏi vì sao yến sào lại bổ? Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về tổ yến: Tổ yến được tạo thành tư nước bọt của chim yến, vô cùng tự nhiên mà không có sự can thiệt của bàn tay con người. Do đó, tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao và thuần khiết.

Thành phần dinh dưỡng trong tổ yến cũng rất cao. Theo các chuyên gia, trong tổ yến có chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, trong tổ yến có hàm lượng axit amin phong phú, dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các thành phần chính có thể kể đến như:

55% Protein không béo (tỷ lệ này sẽ khác nhau giữa tổ yến tự nhiên và tổ yến nuôi trong nhà). Đờng thời, có đến 18 loại axit amin, trong đó điển hình là: Histidine, Serine, Cystine, Arginine, Lysine, Proline, Glutamic, Threonine,…

Nhiều nguyên tố vi lượng như Fe, Ca, Na, Cu, Mn, ZN, Br,…Chứa một số nguyên tố hiếm như Se, Cr,…Thực tế, 100g yến sào cung cấp khoảng 345kcal cho cơ thể. Do đó, các bạn có thể hiểu được, vì sao yến sào lại bổ như vậy!

vì sao yến sào lại bổ?
  • Sau khi đã tìm hiểu được lý do, vì sao yến sào lại bổ? Chúng ta hãy cùng nhau phân biệt các loại yến sào hiện có trên thị trường.

Yến sào được phân biệt dựa vào các yếu tố như môi trường sống, màu sắc, độ sạch. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại yến sào khác nhau như:

– Phân loại yến sào theo môi trường sống:

Yến sào đảo: được xem là loại yến có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay. Do việc thu hoạch tổ yến khó khăn, tổ yến hình thành tự nhiên, bề dày thân đạt chuẩn, chân cứng và hình dáng đẹp.

Yến sào trong nhà: đối với chim yến được con người dẫn dụ làm tổ trong các ngôi nhà được xây dựng riêng cho việc nuôi yến. Người nuôi phải có kỹ thuật để yến ở lại và làm tổ lâu năm. Việc thu hoạch yến nuôi trong nhà dễ dàng hơn yến tự nhiên. Tuy nhiên muốn nuôi yến thu được chất lượng tốt nhất không phải là việc đơn giản dễ thực hiện.

– Phân loại dựa vào màu sắc tổ yến:

Yến huyết: Loại này hiện nay trên thị trường có giá trị cao nhất, đồng thời sản lượng khá ít, vì thế giá bán yến cũng khá đắt đỏ. Màu sắc yến huyết từ đỏ tươi đến đỏ thẫm, chúng được thu hoạch ở những vách đá, hang động tự nhiên. Người ta cho rằng, màu sắc này là do tổ yến được làm ra từ máu của chim yến. Tuy nhiên thực tế đây có thể là kết quả của quá trình phản ứng hóa học giữa khoáng chất có trong vách đá và nước bọt của chim yến.

vì sao yến sào lại bổ?

Hồng yến: Màu sắc tổ yến nhạt hơn so với yến huyết. Loại yến này cũng được thu hoạch ở nơi có địa hình hiểm trở, vách núi cao. Màu hồng tự nhiên, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

Bạch yến: Hiện nay trên thị trường loại yến sào này chiếm số lượng lớn nhất. Tổ yến có thể là yến tự nhiên hoặc yến nuôi trong nhà, màu sắc trắng ngà, có lẫn nhiều lông và tạp chất.

– Phân loại yến sào theo mức độ làm sạch:

Yến sào thô: Loại này chưa được xử lý làm sạch, có nguồn gốc tự nhiên hoặc có thể là yến được nuôi trong nhà. Tổ yến còn giữ nguyên hình dạng ban đầu, đồng thời có lẫn lông, tạp chất hay có cả phân chim yến. Khi dùng đòi hỏi phải sơ chế công phu bằng dụng cụ chuyên dụng.

vì sao yến sào lại bổ?

Yến sào tinh chế: Loại này đã được làm sạch hoàn toàn, không còn chứa lông hay tạp chất. Tuy nhiên, yến sào đã qua tinh chế thường không giữ nguyên được nguyên bản về hình dạng của tổ yến.

Yến sào rút lông khô: Đây là loại yến sạch cao cấp được bán trên thị trường hiện nay. Yến đã hoàn toàn sạch sẽ, không còn lẫn tạp chất, không thay đổi hình dạng của tổ yến ban đầu. Đồng thời, lượng dưỡng chất trong yến cũng không bị tha

Thật vậy, yến sào có tác dụng dinh dưỡng, mang lại nguồn dưỡng chất phong phú. Cung cấp lượng yến sào phù hợp cho cơ thể giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ khắc phục nhiều vấn đề. Thực phẩm có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi. Đây là câu trả lời cho câu hỏi vì sao yến sào lại bổ?

vì sao yến sào lại bổ?

Tuy nhiên, yến sào cần phải mua tại nơi có uy tín mới có thể đảm bảo chất lượng. Vì vậy các bạn hãy đến các show room của Bank Nest, nơi cung cấp yến sào uy tín và an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình!

Bài viết “Vì sao yến sào lại bổ ? Phân biệt 4 loại yến thường có trên thì trường?” được tổng hợp và tham khảo tại trang web Thuốc Dân Tộc

0787777979
icons8-exercise-96 chat-active-icon